Hải quan Quảng Ninh thu hút 700 doanh nghiệp tham gia xuất nhập khẩu trên địa bàn

Nam - 23/06/2018

Tính đến tháng 6/2018, Hải quan Quảng Ninh thu hút được hơn 700 doanh nghiệp (DN) tham gia xuất nhập khẩu (XNK). Có được kết quả này là do ngày từ đầu năm 2018, đơn vị tích cực triển khai các giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động đối tác hải quan – DN…

hải quan móng cái

Hải quan Quảng Ninh tổ chức tập huấn hướng dẫn thực thi Nghị định 59/2018/NĐ-CP đến cộng đồng DN. Ảnh: Xuân Hương

Cụ thể, ngày 15/3/2018, đơn vị đã ban hành Kế hoạch phát triển quan hệ đối tác hải quan – DN và triển khai sâu rộng từ cấp cục tới các chi cục.

Trong 6 tháng đầu năm 2018, các chi cục hải quan trực thuộc đơn vị đã tổ chức 3 hội nghị tham vấn hải quan – DN; tham vấn 24 DN tiềm năng về hoạt động XNK trực tiếp tại trụ sở DN, làm việc với 2 cơ quan kinh doanh cảng về các hoạt động logistics.

Cục Hải quan Quảng Ninh cũng đã chủ động tham mưu cho UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị thúc đẩy kinh tế cửa khẩu biên giới tỉnh Quảng Ninh, với sự tham gia của 150 DN thường xuyên có hoạt động XNK, đại diện các sở, ngành và lãnh đạo các địa phương biên giới.

Trong hỗ trợ DN thực thi pháp luật, 6 tháng đầu năm 2018, Hải quan Quảng Ninh đã triển khai Hệ thống dịch vụ công trực tuyến đối với 42 thủ tục hải quan còn lại theo đúng lộ trình. Đến nay, 100% các thủ tục đã được triển khai trên Hệ thống dịch vụ công trực tuyến cấp độ 3 và 4. Cơ quan hải quan thường xuyên hướng dẫn, hỗ trợ DN thực hiện dịch vụ công trực tuyến và kịp thời khắc phục các lỗi kỹ thuật, đường truyền để tạo thuận lợi cho doanh nghiệp khi thực hiện các thủ tục hành chính.

Năm 2018, Hải quan Quảng Ninh đã thành lập Tổ hỗ trợ cung cấp thông tin cho DN. Theo đó, tổ đã hỗ trợ cung cấp thông tin cho DN qua dịch vụ mail server, tin nhắn, fanpage ISEC.

Từ tháng 2/2018 đến nay, Hải quan Quảng Ninh đã cung cấp 1.500 tin qua mail, tin nhắn SMS; giải đáp kịp thời 5 vướng mắc; trực tiếp gọi điện đến 50 DN để tư vấn, hỗ trợ thông tin, chia sẻ, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong hoạt động XNK.

Để nâng cao hiệu quả công tác hỗ trợ DN thực thi pháp luật, từ đầu tháng 5/2018 đến nay, Hải quan Quảng Ninh đã chủ động tổ chức 3 lớp tập huấn về Nghị định 59/2018/NĐ-CP và các thông tư hướng dẫn (có hiệu lực từ ngày 5/6/2018) cho hơn 200 DN có hoạt động XNK thường xuyên qua địa bàn, giúp DN tiếp cận kịp thời những quy định mới, hạn chế sai sót phát sinh trong quá trình làm thủ tục hải quan./.

CÔNG TY CỔ PHẦN HTM LOGISTICS
avatar
Xin chào
close nav